[Đoản Văn – ĐPBB đồng nhân] Hái Hoa Tặc – Chương 1+2

Edit: Robin♥

1.Gp hái hoa tc

Đông Phương Bất Bại chưa bao giờ nghĩ tới, có một ngày hái hoa tặc vậy mà lại tự tìm đến mình.

“Ngươi là người phương nào?” Đông Phương Bất Bại mở miệng hỏi, trước mặt y là một đạo bình phong, trên thêu một bức đồ mẫu đơn đỏ.

“Tại hạ Ngọc Diện Tiểu Bạch Long, lần này đến đây, chỉ vì muốn được diện kiến phương nhan của phu nhân.” Dương Phàm phe phẩy cây quạt, cười nói: “Ta sớm tìm hiểu tổng quản Dương Liên Đình của Nhật Nguyệt Thần Giáo âm thầm dưỡng một mỹ nhân, không cho ai gặp. Vì vậy, ta nghĩ muốn được nhìn thấy dung mạo của phu nhân.”

“Hừ!” Đông Phương Bất Bại hừ lạnh một tiếng, bắn ra một ngân châm, thẳng tắp hướng về phía người nọ.

“Úi da~” Dương Phàm núp vội, né tránh ngân châm kia, thở dài nói: “Phu nhân cần gì phải vậy, tại hạ cũng không có ý mạo phạm.”

“Nga? Đêm khuya ngươi xông vào khuê phòng của nữ tử, hẳn là muốn làm việc bất nghĩa, ngoài miệng lại nói dễ nghe như vậy. Ngươi cho rằng ta sẽ tin?”

“Tại hạ đến chỉ để nhìn một phương nhan, xem xong sẽ đi.”

Hai người giằng co hồi lâu, nhưng là không ai nhường ai. Đông Phương Bất Bại có ý giết người này, thế nhưng võ công hắn cũng không kém, càng huống chi, tâm trạng y cũng có vài phần tò mò thích thú. Mặc dù có tức giận tên đăng đồ tử này, nhưng lại vui vẻ vì có người coi y như nữ tử, cũng muốn biết người này rốt cuộc có ý đồ gì. Lại thêm mấy ngày nay không nhìn thấy bóng dáng Liên đệ, đoán chừng hắn đang chơi đùa sung sướng với mấy cơ thiếp. Không bằng, để người này lại làm thú vui cũng tốt. Dù sao, giết hắn cũng chỉ là chuyện trong nháy mắt. [R: bị coi là thú vui mới đau =)) đồ chơi a 😀 mỹ nhơn chán mới tìm anh chơi J]

“Thôi, ngày mai tại hạ lại đến.”  Dương Phàm khom mình, phe phẩy cây quạt nhảy ra ngoài cửa sổ.

“Ngày mai, ngươi nếu như còn dám quay lại, ta liền giết ngươi.” Đông Phương Bất Bại ngoài miệng nói vậy, nhưng trong lòng lại mơ hồ có chút chờ đợi.

——–

“Ngươi còn dám tới!” Đông Phương Bất Bại chờ đến buổi tối, quả thật thấy người nọ một thân bạch y bước vào phòng. Hôm nay bởi vì y và Liên đệ có chút tranh chấp, trong lòng thấy không vui, sớm đã quên hôm qua còn nghĩ muốn tìm một thú vui, liền bắn một ngân châm ra ngoài.

Dương Phàm né trái né phải, dù chưa bị thương, nhưng cũng chật vật cực kỳ. Hắn vỗ vỗ ống tay áo, thầm than: Hái hoa quả là không dễ a, không biết đến bao giờ mới có thể ngang hàng với sư phụ.

Nguyên lai sư phụ người này vốn là hái hoa tặc tiếng tăm lừng lẫy ở kinh thành, tuy là hái hoa tặc, nhưng lại được phần lớn nữ tử yêu thích, còn ngóng trông hắn  đến hái mình. [=.= hờ] Chính vì hắn lớn lên tuấn mĩ, cử chỉ lại tuyệt không mạo phạm ai, mỹ nhân nào cũng muốn được gặp hắn. Tuy là hái hoa tặc, nhưng hắn lại chỉ là cùng phu nhân và tiểu tỷ nói chuyện phiếm giải sầu thôi. [R:thế mà cũng đòi làm hái hoa tặc…] Dương Phàm chính là đệ tử của hắn, đây chính là lần đầu tiên Dương Phàm một mình ‘ra trận’.

Đông Phương Bất Bại ở cách một tấm bình phong, hôm nay thêu một đôi uyên ương màu trắng, lúc này y mới có thể thấy rõ được diện mạo của tên hái hoa tặc này. Khi y nhìn thấy, cũng không nhịn được khen ngợi: quả là phong độ phiên phiên (*), cử chỉ tiêu sái. (* phiên phiên: nhẹ nhàng nhanh nhẹn) Trong tâm y khẽ động, lại nhớ đến phu nhân đi theo thủ phụ đạo( đạo đức chuẩn mực của người phụ nữ), nghĩ lại mình cũng không phải là nữ tử chân chính, lại là người trong giang hồ, cần gì phải tuân thủ nghiêm ngặt, chi bằng cứ trêu chọc vui đùa với hắn một lát ~.

Không đợi y kịp mở miệng, Dương Phàm cười nói: “Trong lòng phu nhân có chuyện bực mình ư?”

Lời này đương nhiên là do sư phụ Dương Phàm dạy, hắn đối với nữ tử là một lòng tôn sùng cùng sủng ái, nguyện vì nữ tử trong thiên hạ chia sẻ ưu sầu. Trong lúc dạy bảo, tất nhiên là không thể quên cũng dạy đồ đệ hắn làm như vậy.

Đông Phương Bất Bại sửng sốt, bị hắn gợi ra chuyện thương tâm hôm nay, không muốn nhiều lời.

“Nhưng là lão gia trong nhà sau lưng phu nhân, cùng với thị thiếp…” Dương Phàm nói một lời thì cũng dừng lại. Hắn biết loại thời điểm này, không lên tiếng tốt hơn là nhiều chuyện.

“…” Đông Phương Bất Bại rũ mắt xuống không nói, thầm nghĩ: người này biết chuyện buồn của ta, chẳng lẽ là người địch nhân phái tới giám thị. Nghĩ như vậy, lại phóng ra vài ngân châm. [ R: chơi với mỹ nhơn dễ người thủng lỗ chỗ lắm nha…]

 

“Phu nhân phu nhân.” Dương Phàm né qua né lại, thấy y còn muốn phóng châm nữa, vội vàng thấp giọng kêu lên: “Phu nhân, tại hạ có thể giúp ngươi.”

“Ngươi?!” Đông Phương Bất Bại bĩu môi: “Một tên hái hoa tặc như ngươi thì có thể giúp cái gì?”

“Tại hạ cũng là nam tử, đối với suy nghĩ trong lòng nam tử, tự nhiên cũng hiểu.” Dương Phàm phe phẩy cây quạt nói: “Phu nhân đến giờ cũng chỉ ở trong phòng một mình buồn thương đau xót, chi bằng để tại hạ giúp đỡ.”

“Lời này ——- cũng có vài phần đạo lý.” Đông Phương Bất Bại gật đầu. “Vậy ngươi trước tiên nói một chút, ta nên làm như thế nào mới tốt?”

“Khụ, nhưng tại hạ nói trước, tại hạ còn có một yêu cầu.”

“Nga? Yêu cầu gì?”

“Ta hy vọng sau khi tâm nguyện của phu nhân đạt thành, có thể cho tại hạ được nhìn thấy phương nhan.”

“Ngươi!” Đông Phương Bất Bại vỗ mặt bàn, đứng dậy, suy nghĩ một chút, lại ngồi xuống. “Được rồi. Nếu biện pháp của ngươi vô dụng, ta liền giết ngươi. Còn có cho kiến gặm hài cốt của ngươi, cho chó săn ăn tươi ngươi.”

“Nếu không được, tại hạ tùy theo phu nhân xử trí.”

 

2. Cùng bàn bạc kế sách

 

 

“Cách ngươi nói, có dùng được thật không?” Sau khi Đông Phương Bất Bại nghe xong, vẫn có chút không tin. “Một nam nhân như ngươi, hiểu được cái gì?”

 

“Tất nhiên là có thể. Chỉ là, cách này cũng không phải lâu dài.”

 

“Ngươi! Cách không lâu dài thì ngươi nói ta làm gì?!”

 

“Phu nhân không biết thôi, cách này là muốn từ từ đan một cái lưới xung quanh, một vòng lại một vòng, mặc dù không dài lâu nhưng lại tích tiểu thành đại, cuối cùng thành một cái lưới chặt chẽ, túm chắc lão gia của ngươi.” Dương Phàm cũng không giận, giải thích tường tận. “Cách ăn mặc  hôm nay của phu nhân, ta thấy quá sặc sỡ rồi.”

 

“Ngươi không gặp qua ta, sao có thể đánh giá trang phục của ta?” Đông Phương Bất Bại rất thích mặc đồ màu đỏ, trong lòng cũng thấy thẹn, nhưng không ưa người khác nói y như vậy.

 

“Ta thấy phu nhân hàng ngày thêu bình phong, phần lớn đều là vô cùng rực rỡ, nghĩ đến trang phục thường ngày của phu nhân, hẳn cũng là như thế, nên mới nói vậy. Nếu không phải, mong phu nhân đừng tức giận.”

 

“Không ——– ngươi nói rất đúng, ngươi nói ta nên mặc trang phục như thế nào?”

 

“Phu nhân trước đây thường mặc đồ đỏ tuy rằng rất đẹp mắt, tuy vậy phải biết rằng phần lớn nam nhân đều có bản tính có mới nới cũ, chi bằng giờ đổi thành màu trắng, nói không chừng lại có hiệu quả.”

 

“Hừ! Ngươi làm sao biết ta mặc đồ màu đỏ đẹp mắt.” Đông Phương Bất Bại hừ nói, nhưng cũng không khỏi vì lời này mà mừng thầm. Nên nhớ rằng, được một nam tử anh tuấn như vậy khen đẹp mắt, làm gì có nữ tử nào lại không vui chứ.

 

“Ta nghe thanh âm của phu nhân, liền có thể đoán ra một ít diện mạo của phu nhân. Hẳn là một vị mỹ nhân, ta thật là mong mỏi đến một ngày có thể sớm được nhìn thấy dung nhan của phu nhân.”

 

“Ngươi ngoài miệng thì nói thật dễ nghe, nhưng ta thấy là lòng tốt của ngươi đều có ý đồ cả.”

 

“Không dám không dám.” Dương Phàm khom người, lui lại về sau mấy bước. (R: sợ a J)] “Vừa rồi là nói về trang phục, bây giờ nên nói đến kế sách. Phu nhân phải nhớ kỹ hai kế này: thứ nhất không cần làm theo ý hắn trong chuyện đó, thứ hai nên xa cách chối từ hắn một thời gian.”

 

“Xa cách?! Ngươi nghĩ ra cái mưu ma chước quỷ quái gì thế!” Đông Phương Bất Bại vỗ mặt bàn: “Không làm theo ý hắn trong chuyện đó là sao?”

 

“Còn có cách nói khác là vui vẻ trong khuê phòng đó.” [R: thì là cái chuyện đó đó J) đừng nghĩ bậy à nha]

 

“Ngươi! Loại lời nói như thế mà ngươi cũng nói ra miệng được, cút ra ngoài cho ta!”

 

“Phu nhân, xin hãy nghe kỹ a. Nên biết chuyện này của vợ chồng cũng như thế sự trong thiên hạ, không có mưu kế thì không được.”

 

“Nói vậy là có ý gì?”

 

“Phu nhân phải biết rằng, ngươi bây giờ mỗi ngày đều quấn quít lấy hắn, ngọt ngào như mật, nhưng lâu dài như vậy hắn sẽ trở nên chán ngấy. Ngươi chỉ cần xa cách hắn một chút, làm cho vị này phai nhạt, qua mấy ngày, hắn tự nhiên sẽ lại nhớ đến mĩ vị, liền tự mình tìm đến quấn quanh ngươi.”

 

“Ân—— cũng có vài phần đạo lý.” Đông Phương Bất Bại gật đầu. “Còn vì sao lại phải thay đổi trang phục đây?”

 

“Ngươi càng ngày càng xa cách hắn thì lại càng phải làm đẹp hơn nữa. Khiến cho hắn trong lòng khó nhịn, liền quên ngay những nữ tử khác. Lúc này chính là đạt được thành công bước đầu. Chỉ là, khi thi hành bước này, phu nhân tuyệt đối không thể mềm lòng, phải dẫn ba phần xa cách, ba phần ẩn tình. Lấy đoạn tơ tằm vương vấn mảnh mà mạnh mẽ ra cột chặt hắn. Vì vậy khi đó phu nhân nếu không thêm vài phần mê hoặc động nhân, sao có thể khiến hắn khiến hắn quên không được.”

 

“Như vậy, ta đây chẳng phải cũng bất tam bất tứ (**)như những nữ tử khác?”

[(**) bất tam bất tứ: ta cũng ứ hiểu a…….chắc ý là nói lẳng lơ quyến rũ?]

 

“Đây chính là vẫn đề như ta nói. Phu nhân ngày thường vô cùng trang nhã cẩn thận, nhưng đây là chuyện thầm kín của hai người a, không cần phải quá mức câu nệ.”

 

“Ngươi là một nam nhân, như thế nào lại hiểu biết về chuyện này nhiều như vậy, ân?”

 

Đông Phương Bất Bại vốn chỉ là thuận miệng hỏi thế, không ngờ tới Dương Phàm lại đỏ bừng mặt. Hắn khụ một cái, không tự nhiên quay mặt sang một bên: “Gia học uyên nguyên.” [R: được dạy dỗ cẩn thận từ nhỏ trong nhà có truyền thống? =))]

 

 

———————–

 

 

“Giáo chủ?” Dương Liên Đình cảm thấy hôm nay giáo chủ không giống với mọi ngày, trang phục thoải mái nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thái độ cũng không giống trước, ngược lại thêm vài phần xa cách. Trong đầu hắn thầm nghĩ: chẳng lẽ vì mấy ngày gần đây toàn qua lại với mấy cơ thiếp, làm cho yêu nhân này bực mình mất rồi. Mặc dù không thích thú gì với bộ dáng này của y, nhưng tự trong lòng vẫn tự nhiên thấy thoải mái, càng huống chi, quyền lợi của mình vẫn còn ở trên tay người này. [R: khốn nạn! =”=]

 

Nghĩ như vậy, hắn thu hồi lại bộ dạng không thèm để ý trước kia, mang theo một chút lấy lòng nói: “Đêm nay có thể cùng nhau uống rượu không?”

 

“Ân—–không được.” Đông Phương Bất Bại vừa định ưng thuận, lại nghĩ đến lời Dương Phàm nói, vội nhanh miệng cự tuyệt.

 

“Giáo chủ?” Dương Liên Đình theo y lâu như vậy, tự nhiên cũng biết nên làm thế nào, lập tức trưng ra bộ dáng đáng thương: “Ta biết mấy ngày nay không gần gũi với người, nhưng, trong lòng ta chỉ có một mình giáo chủ. Mấy nữ tử khác chẳng qua chỉ là cỏ dại mây bay qua đường thôi.” [R: *nôn*]

 

“Này, thôi được.” Đông Phương Bất Bại nhìn bộ dáng này của hắn, sớm đã mềm lòng, lại nghe hắn nói như vậy, còn đâu nghĩ đến mưu kế gì nữa, chỉ muốn làm cho hắn cao hứng. [R: =”= ai da~]

 

Hai người đi uống rượu, Dương Phàm một mình chờ trong phòng, thầm than: ngay cả trái tim của một nữ tử tàn nhẫn như vậy cũng không thoát khỏi một chữ tình. Lúc trước ở bên trong phóng châm không hề nương tay, hôm nay chỉ sợ vì vài câu nói ngon ngọt của người kia liền bị lừa đi cho xem. Nhưng người kia thực không phải là một phu quân tốt, trái ôm phải ấp (gái), quên sạch nàng. Hắn vừa nghĩ thương khổ sở của phu nhân, vừa tức giận tên nam tử nhẫn tâm kia, không nghĩ mình chẳng có tư cách gì mà đòi bình luận chuyện của người khác. Đây cũng là nguyên nhân mà lần đầu tiên hắn ra tay, lại không giống như sư phụ hắn- tuy nhìn như hữu tình nhưng thật ra lại rất vô tâm, đối với ai cũng ôn nhu, nhưng chưa bao giờ thực tâm nỗ lực.

 

Đầu tiên hắn thấy phu nhân này có võ công thật tuyệt, đã bội phục. Lại thấy nàng thâm tình như thế, lại càng yêu thích. Trong bất tri bất giác đã bỏ vào đấy một phần trái tim. Mặc dù không đến nỗi có ý say đắm, nhưng cũng đem người đó để ở trong lòng, hết lòng che chở. Hôm nay bỗng dưng không gặp được nàng liền cảm thấy có chút tổn thương.  Chính hắn cũng không biết nên làm thế nào mới tốt, tuy hắn có ý giúp đỡ, nhưng phu nhân thật quá nhẹ dạ. Đành phải thầm than, che chở  nàng chỉ là chuyện nhất thời, nếu vẫn không được, dứt khoát bắt cóc nàng chạy trốn. [ =))))) cố lên! Ủng hộ a! :D]

 

………………………………….

Tiêu: Truyện mới của Nhị Phu Nhơn nhà ta, mong mọi người ủng hộ *tung hoa*

 

 

Content Protection by DMCA.com

7 Responses

 1. Không hài lòng lắm vs cách tác giả xây dựng mỹ nhơn như 1 nữ tử. Ôi mỹ nhơn của ta aaaaaaaaaaa

 2. lacloicodon says:

  Như thế nào giờ ta mới đọc truyện này hỉ? Cơ mà, qua truyện này mới bít, nhị phu nhân có vẻ là ghét DLĐ lắm nha… Ta xem phim cũng không thích hắn lắm… thà để LHX đi bên Mỹ nhân còn thấy hứng thú hơn

 3. Sashaine says:

  lâu rồi mới tìm thấy ĐPBB đồng nhân :*

 4. tuankietdb says:

  ghét nhất là thằng cha dlđ này, đọc fic chỉ mún mỹ nhân với anh khác thui xuyên không càng tốt a~
  khổ thân mỹ nhân của em phải chịu ủy khuất, cái ông KD đó cũng thiệt quá đọc ác

 5. Rùa 1 mắt says:

  Đù má tau tưởng đam , tau tưởng ẻm giả gái , tau đọc khí thế cho tới khi tau biết giới tính thật của ẻm =.,”= đau

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: