[ĐOẢN VĂN – ĐPBB ĐỒNG NHÂN] HÁI HOA TẶC – CHƯƠNG 5+6

Edit: Robin♥

5. Nhàn rỗi cùng quân đi du ngoạn 

*quân: vua chúa? chắc ý chỉ là khó chiều thui 😀

“Thấy thế nào?” Dương Phàm có vài phần tự đắc khoe khoang xe ngựa của mình. Trang trí xe ngựa cũng là kỹ thuật hắn được sư phụ dạy cho, bên trong để một đệm bông dày, bên ngoài treo mấy tấm vải màu sắc thanh nhã. Mặc dù đơn giản, nhưng lại cực kỳ dễ chịu, rất thích hợp đi du ngoạn.

Đông Phương Bất Bại không để ý tới hắn, lên xe ngựa, chậm rãi nhìn đồ ăn vặt cũng mấy tiểu thuyết nhàn rỗi bên trong, hơi hơi mỉm cười. “Ngươi vậy mà cũng bố trí rất tinh tế, đi thôi.”

Dương Phàm lên tiếng chuẩn bị đánh xe lên trước, không ngờ lại có một con bồ câu từ trên trời lao xuống. Hắn tháo là thư buộc trên chân bồ câu xuống, là của sư phụ hắn đưa tới. Nguyên lai là sư phụ từ bạn thân ở thanh lâu biết được, đồ đệ đần độn của hắn thân là hái hoa tặc mà lại bị một phu nhân mê đến thần hồn điên đảo, còn không tiếc mượn danh nghĩa sư phụ này để trút giận cho phu nhân đó.

Vì là hái hoa tặc, tự nhiên luyện được công phu chạy trốn và bảo vệ tính mạng, cho nên Dương Phàm có thể mấy lần tránh được ngân châm của Đông Phương Bất Bại. Mà có luật nghề nghiệp, hái hoa tặc thì đến đâu cũng lưu tình, không thể lưu tâm. [R: để tình cảm lại nhưng k để luôn trái tim lại] Đồ đệ ngu xuẩn này của hắn vừa mới xuất sư đã bị người câu đi, lại còn là một phu nhân đã thành thân, thế thì còn cái gì nữa. Ngay lập tức, hắn liền dùng bồ câu đưa tin.

Dương Phàm mở thư, trong thư nói rõ, ít hôm nữa hắn phải chạy ngay về xem mặt ở Hàng Châu, nếu không mau gặp sẽ bị cha mẽ cưỡng chế đi gặp nữ tử, liệu mà an ủi nàng [ĐPBB]. Dương Phàm nghĩ thầm: mặc dù mình không thèm để ý, chỉ sợ khó nói với phu nhân. Nếu biết mình đi gặp nữ tử khác, không biết sẽ nghĩ như thế nào. Rõ ràng đã nói sẽ đưa nàng đi du ngoạn, lại còn gặp nữ tử khác, không chừng sẽ ăn một đống ngân châm.

“Ngươi như thế nào còn không đánh xe?” Đông Phương Bất Bại thấy xe ngựa hồi lâu chưa di chuyển, không nhịn được vén rèm lên hỏi.

Dương Phàm vội vàng thu hồi thư, nhưng Đông Phương Bất Bại trong nháy mắt đã thấy rõ được không ít. Thấy trên thư viết có ước hẹn với một nữ tử khác, không khỏi hừ lạnh một tiếng. Y mới nhớ tới người này bất quá vốn là một hái hoa tặc, mình lại dĩ nhiên bị hắn làm cho mê hoặc, lại còn đi theo hắn, thật sự là điên rồi. Nghĩ như vậy, y liên phóng ngân châm ra ngoài.

Dương Phàm tránh qua tránh lại, sờ sờ cái mũi, biết nàng tức giận. Hắn vội vàng giải thích: “Ta không có làm chuyện gì đâu.”

Đông Phương Bất Bại nghiêng đầu liếc hắn một cái, nói: “Không có làm gì? Ngươi chẳng phải đã có ý định xông vào khuê phòng nữ tử, hủy danh dự người ta sao?” Đông Phương Bất Bại cả giận nói, quả thât là bản tính của hái hoa tặc mà. Y buông rèm, đi xuống dưới.

Dương Phàm vội ngăn cản nàng, nói: “Nhưng mà ta chưa từng đi qua phòng của nữ tử nào khác. Ngươi nếu không tin, cứ nhìn vào mắt ta sẽ rõ.”

Đông Phương Bất Bại nhìn chằm chằm vào mắt hắn một hồi, y đã ra ngoài rồi, liền không muốn quay trở về để đối mặt với những chuyện phiền não kia nữa. Mượn người này làm phu xe xài cũng tốt lắm, khi nào đến thôn trấn thì lại tách ra vậy.

Dương Phàm thấy phu nhân có vẻ tức giận, nhất thời không biết nên làm sao cho phải. Suy nghĩ một chút, dứt khoát viết thư cầu cứu sư phụ. Sư phụ hắn nhận được thư quả thật là dở khóc dở cười a, vốn muốn đồ đệ phải rời xa nữ tử này, không ngờ rằng hai người lại cùng nhau chạy trốn. Chạy trốn rồi thì thôi lại còn viết cả loại thư cầu cứu này, rõ thật là chả hiểu nổi suy nghĩ như thế nào nữa. Chuyện này để sau hẵng nói, tạm thời chưa nhắc tới.

Dương Phàm cột thư vào chân bồ câu, trong lòng niệm thầm: sư phụ chớ trách, chẳng phải chính ngươi nói muốn thương hoa tiếc ngọc, ta tự nhiên không thể nào đối xử không tốt với vị phu nhân đáng thương này, cần phải cố gắng hết sức làm cho nàng cao hứng mới tốt. Hắn trong lòng nghĩ như vậy, ngoài miệng cũng khó tránh lẩm bẩm theo. Đông Phương Bất Bại ngồi trên xe, mặc dù cách rèm, cũng nghe được một hai câu, trong lòng lúc này mới cao hứng hơn chút.

Dương Phàm trèo lên xe, học tư thế của người đánh xe nhìn thấy lúc sáng, nhưng con ngựa lại không hề di chuyển. Hắn sốt ruột, cảm thấy mọi chuyện thật là không thuận lợi. Đông Phương Bất Bại vẫn còn bực mình, không để ý tới hắn, mãi đến lúc thấy hắn nôn nóng đến toát mồ hôi, mới chậm chạp đi ra, làm vài động tác khiến cho con ngựa lao đi. Y ném một tấm khăn cho Dương Phàm, Dương Phàm thoe phản xạ tránh khỏi rồi mới phát hiện ra là cái khăn. Ngượng ngùng sờ đầu cười cười, lập tức nhặt lên. Đông Phương Bất Bại hừ một tiếng, mạnh tay buông rèm, lại trở về thùng xe.

Dương Phàm tự giác thấy mắc cỡ, vội vàng không ngớt xin lỗi, còn nói mình thực là không biết đánh xe, mới lừa được y đi ra. Đông Phương Bất Bại ngồi bên cạnh hắn, hỏi: “Ngươi như thế nào mà ngay cả xe cũng không biết điều khiển?”

“Lần đầu ta xuất môn, đều dựa vào khinh công, chưa từng điều khiển xa ngựa qua.” Dương Phàm nịnh nọt cười cười, lại nói: “Đây cũng là lần đầu ta ngồi chung xe với một nữ tử.”

“Ai cần biết làn thứ mấy của ngươi, cũng như nhau thôi.” Đông Phương Bất Bại ngoài miệng tuy nói vậy, nhưng là trong lòng rất cao hứng. Từ khi y giả nữ trang đến nay, Liên đệ đối xử với y không hề giống trước kia. Trong lòng y buồn khổ cay đắng, lại không muốn buông tha cho sợi dây leo cuối cùng này, liều chết nắm lấy. Y toàn tâm toàn ý, muốn làm một người con gái tốt, nhưng Liên đệ mỗi ngày đều trêu hoa ghẹo nguyệt, đối xử với mình thoạt nhìn có vẻ thật tốt, nhưng tự mình lại có thể cảm thấy hắn vô cùng miễn cưỡng. Nhưng là, trước mắt người này không giống như vậy, hắn đối xử với mình vô cùng tốt. Nếu như, có ngày hắn phát hiện ra bí mật kia của mình, chỉ sợ là cũng sẽ thây đổi thái độ thôi. Nghĩ vậy y lại thấy có chút tự ti. Nhưng bỏ qua, y lại nghĩ, nếu hắn dám có dũng khí mà lộ ra dù chỉ nửa điểm chán ghét thôi, tự mình sẽ giết hắn. Mặc dù có nghĩ tới cách giải quyết rồi, nhưng y vẫn không thể nào vui vẻ lên nổi.

Dương Phàm thấy nàng cau mày, thầm nghĩ: đều nói nữ tử hỉ nộ vô thường, quả là thế thật. [R: hỉ nộ vô thường=hay thay đổi thất thường, lúc vui lúc giận, v.v..] Bây giờ nàng lại tức giận nữa, chẳng lẽ là tại ta? Hay là, nàng lại phiền não về người yêu kia? Hắn lại thấy thật bất mãn, cảm thấy rõ ràng cái gì mình cũng tốt hơn so với Dương Liên Đình, nhưng phu nhân cũng không đem mình để ở trong lòng, hở ra một cái là lại muốn giết mình. [R: =))))) thê nô] Nghĩ như vậy, hắn lại thấy mình ngày xưa phong lưu tiêu sái, đến trước mặt nàng lại bị coi là một thằng vừa đần vừa ngu, thật là kỳ quái.

Dương Phàm khổ tâm, nhưng lúc nào cũng nghĩ muốn làm cho nữ tử vui vẻ. Hắn mau chóng mở miệng nói: “Ngươi đã từng đến GiangNam?”

“Chưa từng.” Đông Phương Bất Bại bị hắn  cắt đứt suy nghĩ, vẫn chưa đi vào thùng xe, liền ở ngoài cùng hắn sóng vai trò chuyện.

“Nghe nói nơi đó rất đẹp, phong cảnh rất tốt, con người cũng đẹp nữa.” Dương Phàm đột nhiên dừng lại, nhớ tới sư phụ nói hơn phân nửa nữ tử đều không thích ở trước mặt các nàng khen người khác đẹp, vội vàng sửa lại lời nói: “Tuy nhiên so ra vẫn kém phu nhân. Nhưng ở đây đồ trang điểm, xiêm y trang sức rất tốt, phu nhân cứ đến chọn chút mà dùng.”

Đông Phương Bất Bại nghe hắn phóng đại diện mạo của mình đẹp, không nhịn được trong lòng trách mắng hắn miệng lưỡi trớt quớt, cách cái mạng che mặt như thế này hắn làm thế nào mà biết được mình trông đẹp như thế nào được. [R: thế mà ảnh vẫn biết mỹ nhơn nhăn mày à nha] Nhưng được một nam tử thổi phòng sự xinh đẹp như vậy, trong lòng vẫn là thấy cực kỳ cao hứng. Lại nghe hắn nói, đồ trang điểm ở GiangNam, cùng xiêm y trang sức rất tốt, cũng động tâm, mau chóng quất thêm một roi ngựa, ngóng trông sớm ngày đến được đó, hảo hảo chọn lựa đồ.

Dương Phàm thấy nàng giãn chân mày ra rồi, mau chóng nói cho nàng nên mua cái gì trước, vừa nói cho nàng phối hợp thế nào thì đẹp mắt vân vân. Đông Phương Bất Bại mặc dù chỉ toàn thích mặc trang phục nữ tử, nhưng với mấy chuyện này cũng không hiểu lắm, nhưng lại không tiện hỏi người khác, hôm nay nghe Dương Phàm giảng giải, mới biết ngày xưa trang phục của mình thật là không đúng kiểu. Y vừa cân nhắc mình nên mặc trang phục như thế nào, lại vừa vì hiểu biết nhiều như vậy của Dương Phàm mà bất mãn. Hai người cứ tán dóc đến khi bất tri bất giác mà đến thôn trấn tiếp theo.

[R: liệu anh Phàm có bị tống cổ không? Đón đọc chương sau!

*tự nhiên bị bấn bởi mấy cái khẩu hiệu mời chào của nhà xuất bản =))*]

 

 

6. Hữu tình chung thành quyển

[R: dịch kiểu tự sướng à có tình ý vs nhau thì sẽ sớm thành iu nhau thui]

 

Hai người đến thị trấn, liền muốn tìm một nhà trọ để ở tạm. Dương Phàm xuống xe trước, đưa roi và dây thừng cho tiểu nhị, thấy Dương phu nhân (trong lòng hắn tự nhiên thấy cực kỳ chán ghét cái xưng hô này, nhưng cũng mờ ám thấy hơi bị mừng thầm) muốn nhảy xuống, vội đưa tay đỡ nàng. [R: vợ của Dương Phàm cũng gọi là Dương phu nhân, mà vợ của DLĐ cũng thế, cho nên ảnh vừa ghét vừa thấy sướng] Đông Phương Bất Bại liếc nhìn hắn một cái, thôi thì mượn tay hắn, chậm rãi đi xuống đất.

Dương Phàm dắt nàng đi, trong đầu chợt nghĩ, những người khác sợ rằng chắc chắn sẽ coi mình và phu nhân là một đôi vợ chồng đi. Nghĩ thế hắn có chút đỏ mặt, lại cảm thấy mình vốn là hái hoa tặc, chỉ có chút chuyện nhỏ này thì đáng gì, chờ phu nhân mở lời thì buông tay nàng ra sau cũng không muộn. Nghĩ vậy xong hắn ngược lại càng thêm thản nhiên nắm chặt tay nàng.

Đông Phương Bất Bại cúi đầu, nhìn nơi bàn tay hai người đang nắm chặt vào nhau, Liên đệ với y chưa từng có khi nào ôn tồn như vậy, phần lớn đều là miễn cưỡng ứng phó thôi. Y từ một gã sai vặt của Nhật Nguyệt Thần Giáo mà trở thành được như bây giờ, bản lãnh xem mặt đoán lời của y so với Dương Liên Đình còn lợi hại hơn vài phần. Động tác dù chỉ rất nhỏ này của Dương Liên Đình y tự nhiên sớm đã phát hiện rồi, chỉ bất quá y đã tự mình trầm luân trong giấc mộng do chính mình đan bện, không muốn nói ra mà thôi. Hôm nay cùng đi với Dương Phàm, tự nhiên y cảm giác được người trước mắt này so với Dương Liên Đình tốt hơn rất nhiều.

Hai người đi vào quán trọ, lão bản không chút nghĩ ngợi liền phân một gian phòng. Dương Phàm xét rằng lúc trước mình cũng ở trong phòng của phu nhân suốt, cũng chẳng có vấn đề gì. Đông Phương Bất Bại nhìn nơi bàn tay hai người tiếp xúc với nhau, cũng không cự tuyệt, theo Dương Phàm lên lầu. Hai người vào khách phòng, để đồ đạc xuống. Dương Phàm liền thấy có chút đói bụng, nhưng hắn cũng không muốn buông tay, nên phất tay gọi tiểu nhị, kêu mang lên mấy món ăn ngon của quán.

Đông Phương Bất Bại nâng mắt nhìn hắn một cái, đã thấy hắn chính là đang cười tủm tỉm mà nhìn mình, trên mặt có chút nóng lên. Không biết thế nào, y đột nhiên nhớ đến có một số nữ tử lợi hại có chiêu đoạt rể hoặc làm áp trại phu quân. [R: chỗ này chém, vì ta ứ hiểu lắm… nếu sai mn góp ý cho ta :D] Trong lòng y kẽ động, y mặc dù muốn làm nữ tử, nhưng tinh thần bá đạo của nam nhân thì vẫn chưa hoàn toàn tán đi. Nổi lên tâm tư này, y lập tức cân nhắc nên làm thế nào đưa người trước mắt để bên người. Y lại chợt nhớ tới Dương Liên Đình, lại cho rằng mình không được tam tâm nhị ý. [R: chắc có ý là k đc vượt tường, nghĩ đến người khác]

Dương Phàm thấy sắc mặt nàng không tốt, mau miệng hòa nhã nói: “Có phải vì xe ngựa xóc này, thân thể không thoải mái không?” Thấy nàng không đáp, trong lòng hắn mơ hồ cũng có đáp án, không khỏi có chút tức giận: “Ngươi như thế nào vẫn còn nghĩ đến cái tên phụ bạc ấy nữa! Ta, ta chẳng lẽ so với hắn không tốt hơn gấp trăm lần đây sao?!” Hắn không biết như thế nào, đã nói ra loại lời nói thế này. Thừa nhận vốn là không muốn một nữ tử tốt như vậy bị lừa gạt, hay là đang không cam lòng mình không so được với nam nhân khác, nói ra lời, ý tứ không thay đổi.

Trong lòng hắn nghĩ: nếu nàng cảm thấy ta tốt hơn so với hắn, ta sẽ không thèm làm hái hoa tặc nữa. Dứt khoát mang theo nàng đi du sơn ngoạn thủy, tìm một nơi tốt dừng lại. Trọng yếu nhất là —– phải tìm một chỗ tốt thành thân. Sau đó, quay lại giết tên Dương Liên Đình kia, làm cho nàng không bao giờ phải vì tên đó mà thương tâm nữa.

Đông Phương Bất Bại nghe được hắn nói như vậy, trái tim kịch liệt nhảy lên. Trên mặt y đã đỏ bừng một mảng lớn, trong đầu trống rỗng, ngoài miệng cũng không tự giác nói: “Ngươi tự nhiên —– so với hắn tốt hơn nhiều lắm.” Y sớm đã quên nữ tử ăn nói phải rụt rè, cũng đã quên Dương Liên Đình này nọ, chỉ duy nhất còn ngóng trông có thể cùng người trước mắt bên nhau.

Kỳ thật đây cũng là chuyện bình thường, y trong lòng luôn mong đợi có người đối xử với mình như nữ tử, tất nhiên không muốn một người cả ngày không đem mình để trong lòng, lại còn thích cùng cơ thiếp vui vẻ chơi bời. Hơn nữa còn nói Dương Phàm tướng mạo thật tốt, đối với mình hết mực chăm sóc, tuy là hái hoa tặc nhưng chỉ là một tên đần nhà quê lên tỉnh non nớt. [R: người ta xuất môn, mỹ nhơn bảo là nhà quê lên tỉnh =))]  So sánh thế, y tự nhiên lại càng thích Dương Phàm hơn một chút. Nghĩ thầm thế trong lòng cũng không khỏi thấy hận chính mình, sao ngày đó không chờ thêm, chờ ngày đồ đần này đến tìm mình, mình đã có thể thoài mái mà đi cùng hắn rồi. Cũng không ngẫm lại, nếu không có Dương Liên Đình vì che dấu bí mật thích mặc nữ trang mà xây một tiểu viện giấu y, làm sao có chuyện hai người gặp được nhau. Thật đúng là, tất phải u mê, tự có thiên định. [R: tất cả đều là ý trời! ♥]

Dương Phàm vốn không phải người cổ hủ cứng nhắc, hắn nghe phu nhân nói như thế, trong lòng thấy phi thường sung sướng. Hắn nở nụ cười, vội nói: “Phu nhân nhanh viết hưu thư [R: đơn ly dị], ta đưa đến luôn cho Dương Liên Đình. Họ cũng không cần phải đổi, cứ gọi Dương phu nhân đi. Sau này ta có thể chung một chỗ với phu nhân rồi.” Hắn khâm phục nữ tử này, lại tiếc hận nàng nhìn lầm người, nếu như tái giá, chỉ sợ cũng không tìm đúng nhà tốt. Chuyện đời như vậy a, bất quá hôm nay vì có mình ở đây, tất nhiên nàng đã gặp được người tốt hơn trước kia gấp trăm lần. Hắn càng nghĩ càng hưng phấn, lôi lôi kéo kéo tay phu nhân nói: “Thật là không thể tốt hơn được nữa a!”

Đông Phương Bất Bại thấy hắn chỉ vì một câu nói cua mình mà cao hứng thành như thế, cũng không nhịn được nở nụ cười. Y đột nhiên lại nhớ đến bí mật kia của mình, lại không khỏi có chút ảm đạm. Còn một chút tâm may mắn, nghĩ trước mắt cứ được ngày nào hay ngày ấy. Dứt khoát không thèm nghĩ đến chuyện phiền lòng này nữa, chỉ muốn quan tâm đến người trước mắt cao hứng.

Dương Phàm hồi lâu mới tỉnh táo lại, đem ghế qua cho phu nhân ngồi xuống, nói: “Phu nhân, nhanh cho ta thấy trông ngươi như thế nào nữa đi!”

Đông Phương Bất Bại do dự một chút, y nhớ tới ngày xưa Dương Liên Đình nhìn mình trưng ra một vẻ thật lãnh đạm, lại không muốn tháo xuống, chỉ nói: “Ta nhìn không vừa mắt, hay là thôi đi.”

“Không sao.” Dương Phàm nắm lấy hai tay của nàng, nói: “Ta biết phu nhân nhất định rất xinh đẹp.” Hắn dùng một tay giữ, chậm rãi kéo tấm mạng che xuống. Đông Phương Bất Bại cũng biết cuối cùng cũng sẽ có một ngày bị hắn nhìn thấy, nên không phản kháng, để kệ hắn làm. Vốn tưởng rằng phải thấy bộ dạng thất vọng của hắn, không nghĩ tới hắn lại càng ngày càng kích động.

Dương Phàm vẫn luôn chờ mong xem bộ dạng phu nhân ra sao, nhưng là đêm dài nhiều mộng, mơ thấy được một người, một thân hồng y. Hắn ở trong mộng, cũng không biết là mình đang mơ, không hiểu chuyện gì xảy ra, liền gọi người một thân hồng y ấy là phu nhân. Khi tỉnh lại, hắn bỗng nhiên tỉnh ngộ, sợ rằng mình mỗi ngày đều mơ tưởng nên mới mộng thấy hình dáng phu nhân. Hắn hôm nay vừa thấy, quả thật chính là hình dáng trong giấc mộng, không nhịn được kinh ngạc tán thán. Gặp lại ở trong mộng, lại bị cách một đám sương, mơ mơ hồ hồ, xem không rõ lắm. Hôm nay vừa thấy, mới cảm thán phu nhân của mình quả nhiên chính là mỹ nhân.

Đông Phương Bất Bại luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, cơ thể phát triển trở nên giống như nữ tử, hơn nữa hôm nay rời đi y vốn không trang điểm, chính là khuôn mặt vốn có của mình, so với bộ dạng tô son trát phấn ngày xưa tốt hơn rất nhiều. Tảng đá lớn trong lòng thoáng chốc biến mất, tươi cười xán lạn hơn xưa đến vài phần. Nhan sắc đẹp như vậy, sớm biến thành mê dược mê đảo Dương Phàm đến quên mất ngày đêm năm tháng.

Dương Phàm nào có che dấu được cảm xúc dâng lên trong lòng, mở miệng liền khen ngợi nói: “Không hổ là phu nhân nhà ta, mấy nữ tử khác thật chẳng đáng được đem so sánh. Ta xem mấy bức họa mỹ nhân của sư phụ, không có một ai có thể so sánh được với phu nhân.” Lời này tuy có chút khoa trương, nhưng cũng chính là chân tình của hắn. Chẳng phải có câu tình nhân trong mắt hóa Tây Thi đấy sao, ngay lúc này, chính là như thế.

Content Protection by DMCA.com

1 Response

  1. fly says:

    Cậu ơi, theo mình biết thì chữ “quân” không riên để chỉ vua chúa mà còn để chỉ chồng mình, hoặc là một người đàn ông.

    Cảm ơn cậu đã làm bộ này nhé, hôn hôn

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: