[NT] Phượng Hoàng Thác: Thế Giá Khí Phi – Chương 1

Chương 1: Gả cho hắn

Phuong-hoang-thac-the-gia-khi-phi-by-cuclaccung.com

Một thân giá y đỏ rực , Đông Phương Trữ Tâm ngồi ngay ngắn trong hỷ phòng Tuyết Thân vương phủ, hôm nay là ngày thành hôn của nàng, nhưng nàng lại không có cảm giác hạnh phúc hay mong chờ. Có, chẳng qua là cảm giác bất an nồng đậm, bởi vì cuộc hôn nhân này không được ai mong đợi, tân nương đã định trước sẽ không được ai đón chào, vận mệnh của nàng thật khiến người khác phải thương xót.
Hỷ phòng tĩnh mịch không một tiếng động càng làm tăng thêm mấy phần bi thương, nếu như không phải có bài trí hỷ phòng, người không biết còn tưởng rằng đây là tang lễ.
Khăn hỷ che đi dung nhan, không ai thấy rõ tâm tình của nữ tử dưới lớp hỷ khăn, lẳng lặng ngồi ngay ngắn như tượng gỗ, hoặc là nói nàng đã giống như người gỗ, mặc người định đoạt ……
Đông Phương Trữ Tâm, tài nữ nổi danh khắp Thiên Diệu vương triều ngày ấy, cũng là người được tiên hoàng đích thân khâm điểm chọn làm tân hoàng hậu, nhưng… lại bị tân hoàng ra một đạo thánh chỉ thay đổi số mệnh.

“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết, Đông Phương phủ đại tiểu thư Đông Phương Trữ Tâm dịu dàng, hiền thục, tứ hôn cho Tuyết thân vương Tuyết Thiên Ngạo, thứ nữ Đông Phương Phàm Tâm dịu dàng đoan trang, phong làm Diệu quốc Văn hoàng hậu, chọn ngày thành hôn.”
Một chỉ gả hai người, Đông Phương phủ tiểu thư một gả vào hoàng cung một gả cho vương gia, vừa có hoàng hậu vừa có vương phi, đây là thiên ân vạn sủng. Người Đông Phương phủ trên dưới tất cả đều vui mừng, nhưng là có ai biết phía sau sự vui mừng này, nàng chua chát, đau đớn, nàng thống khổ, bi thương…
Đông Phương Trữ Tâm , Đông Phương tướng phủ Đại tiểu thư, tân Thiêu Diệu quốc Hoàng Hậu được đích thân Tiên hoàng khâm điểm, thế nhưng lại bởi vì nửa bên dung nhan bị hủy lại trở thành vương phi, không những vậy, còn là phải gả cho vị vương gia không cùng bàn với hoàng thượng, rõ ràng nàng gả qua đó…… chờ đợi nàng không phải là cái chết cũng là nhục nhã .

Mặt của Đông Phương Trữ Tâm…… bị hủy trong một trận đại hỏa, một trận hỏa không rõ nguyên nhân, hỏa hoạn thiêu cháy mẫu thân Đông Phương Trữ Tâm, cũng thiêu rụi vận mạng của nàng .

Thử hỏi dung nhan nữ tử đáng giá bao nhiêu? Trước kia nàng không biết, bởi vì mẫu thân nàng chỉ nói cho nàng nữ tử có nội hàm cùng tài đức là trọng yếu nhất. Muốn nữ tử không tài không đức chính là hạng nam tử sợ nữ tử trở lên mạnh mẽ. Nhưng từ sau khi bị hủy dung, nàng mới hiểu được giá trị của dung nhan……

Khoác lên mình bộ giá y đỏ thẫm, ngồi trong xe ngựa xóc nảy, nàng cứ như vậy yên lặng từ Hoàng thành gả đến Tuyết thân vương phủ xa xôi ngàn dặm. Hôn nhân của nàng như một trò đùa của số mệnh, có thể tưởng tượng được nó sẽ có bao nhiêu tăm tối, nam tử mà nàng gả cho sẽ đối xử với nàng như thế nào…

Thế gian này không có nam tử nào có thể tiếp nhận một nữ tử bị huynh trưởng mình chối bỏ, mà nữ tử này còn nổi danh tướng mạo xấu xí .
Nam tử trên thế gian này ai ai cũng thích mỹ nữ, tất cả đều yêu vẻ bề ngoài, chứ đừng nói đến người được phong vương kia, Tuyết Thiên Ngạo, Tuyết thân vương quyền khuynh thiên hạ. Nam nhân kiêu ngạo đó sẽ đối đãi như thế nào với nàng đây? Để cho nàng trực tiếp biến thành một thi thể lạnh băng hay để nàng sống không bằng chết……

Ngồi trong tân phòng, Đông Phương Trữ Tâm lẳng lặng chờ, chờ đợi nam tử quyết định vận mệnh của nàng đến, nếu như không phải vì mẫu thân, nàng thà hèn nhát chết đi cũng không nguyện ý gả vào Tuyết thân vương phủ……

Cửa ‘chi nha’ một tiếng mở ra, bước chân trầm ổn hữu lực ung dung bước vào:
“ Vương gia ……” là thanh âm của hỷ bà cùng nha hoàn trong phòng cung kính mang theo vài phần sợ hãi.
“ Tất cả lui ra ” thanh âm lãnh khốc không có chút vui mừng nào, Đông Phương Trữ Tâm âm thầm kêu khổ, nam nhân này thực bất mãn với hôn sự này, giọng điệu lãnh đạm như vậy đủ để thấy hắn không vui.

“ Đông Phương Trữ Tâm, nghe đâu hoàng huynh không cần loại nữ tử xấu xí như ngươi?” Tuyết Thiên Ngạo, cho dù là ngày thành thân hắn vẫn mặc một thân áo đen, dáng người thon dài, cao lớn tuấn mỹ, vốn là công tử tuyệt thế, nhưng một đôi mắt lạnh băng lại khiến hắn trở nên lãnh khốc.

Nữ tử xấu xí? Cỡ nào châm chọc, nhưng đây là sự thật không thể chối bỏ, cố đè xuống khổ sở trong lòng, Đông Phương Trữ Tâm cách hỷ khăn không thấy được vẻ mặt của Tuyết Thiên Ngạo, nhưng từ trong giọng nói của hắn cũng nghe ra lửa giận không chút nào che giấu, cũng phải, hắn tức giận đối với nàng cần gì phải giấu chứ?

“ Đúng vậy, Vương gia, thiếp thân là Đông Phương Trữ Tâm.” Ngữ điệu nhàn nhạt lại có phần mạnh mẽ. Đông Phương Trữ Tâm nàng vẻ ngoài mềm yếu, bên trong lại rất kiên cường.
“ Đông Phương Trữ Tâm, tốt lắm, Bổn vương muốn nhìn xem xấu nữ hoàng huynh nhượng lại cho bổn vương trông ra làm sao. ”

Xoạt …… cùng lúc Tuyết Thiên Ngạo nói hết câu, Đông Phương Trữ Tâm chỉ cảm thấy trán của mình đau xót, tóc bị kéo mạnh, châu sai vốn cài trên tóc rơi xuống mặt đất, mà thân thể cũng bị lực đạo này kéo xuống, hung hăng ngã trên sàn, nàng mở mắt, trước mặt nàng là một đôi giày của nam tử màu đen.

Đau, da đầu nàng tê dại, đau đến mức muốn rơi lệ, nhưng Tuyết Thiên Ngạo cũng không cho nàng cơ hội kêu đau.
“Ngẩng đầu lên, nhìn Bổn vương.” thanh âm lạnh như băng từ đỉnh đầu Đông Phương Trữ Tâm truyền đến, cũng loại bỏ ý nghĩ muốn đứng dậy của nàng.
Đông Phương Trữ Tâm nàng chỉ có thể cúi đầu nhục nhã quỳ, thân phận Vương Phi lại không bằng một nô tỳ, nàng không có quyền đứng dậy……

Không có hỷ khăn che giấu, Đông Phương Trữ Tâm càng cảm nhận rõ giọng nói kia thực vô tình, lãnh khốc, nghe nói Tuyết Thiên Ngạo tàn bạo, thị huyết, xem tình thế này thì là thật không phải giả.

Đông Phương Trữ Tâm chậm rãi ngẩng đầu, bình tĩnh nhìn thẳng nam tử anh tuấn trước mặt, một thân áo đen khí phách vô cùng, cả người trên dưới tản ra khí thế bén nhọn, nam tử như vậy là nhân trung long phượng, chỉ nhìn một cái Đông Phương Trữ Tâm đã không muốn dời tầm mắt, nam nhân này có thể khiến cho nữ nhân điên cuồng lao tới…… mặc dù biết rõ là thiêu thân lao vào lửa…
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Edit: Viên Viên Tròn Tròn

Beta: Robin

Chương đầu tiên xin ra mắt cả nhà \(^o^)/
Viên Viên Tròn Tròn lần đầu edit, còn nhiều bỡ ngỡ, xin gạch đá nhiệt tình nhé ạ <3

Content Protection by DMCA.com

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: