[Đông Phương Bất Bại đồng nhân] – SINH BẢO BẢO – Chương 81 A

81 – A.
Phiên ngoại Lệnh Hồ Xung

dong-phuong-bat-bai-sinh-bao-bao-by-cuclaccung.com

(Chương 81 gồm 3 phiên ngoại (có tình tiết nối tiếp  trước đó) của ba nhân vật khác nhau với góc nhìn khác nhau nên tách thành 3 phần nhé)

Lần đầu tiên hắn thấy Đông Phương Bất Bại, cũng không biết người nọ danh chấn giang hồ, tự xưng là thiên hạ võ công đệ nhất nhân, ma giáo giáo chủ.

Khi ấy hắn cùng sư đệ sư muội cả người chật vật, bị người nọ cùng『 sư đệ 』 của y ra tay cứu giúp. Hắn cảm kích trong lòng, lấy lễ tạ ơn, thấy người nọ thần sắc thản nhiên, không buồn quan tâm, có một loại lạnh lùng tách biệt vượt trên người thường.

Khi ấy Lệnh Hồ Xung từng thầm nghĩ, người này nhìn qua hoàn toàn không giống người giang hồ, mà giống như một văn nhược thư sinh, quả nhiên nhìn người không thể trông tướng mạo, nước biển không thể đo bằng phễu.

Hắn cảm thấy võ công người này hết sức cao minh, làm người lãnh ngạo, khó thân cận. Nhưng hắn cũng không nghĩ nhiều, dù sao người ta cũng là ân nhân cứu mạng, không thể mở miệng nói bừa. Hắn cảm thấy cái vị sư đệ kia mới thực thú vị, hết sức hào sảng, rất ít tính toán, rất hợp ý mình, đáng để kết giao.

Lệnh Hồ Xung khi đó đã hứa với vị Dương huynh đệ kia tương lai nhất định đáp ứng hắn một chuyện, nhưng thật ra cũng không đặt trong lòng. Vì võ công của Phương, Dương hai người đều minh hiển cao siêu hơn hắn, hơn nữa cũng có thể thấy được môn phái xuất thân của bọn hắn nhất định cũng có thực lực phi phàm, thì có thể xảy ra được chuyện gì khiến mình phải ra tay tương trợ chứ?

Bất quá người trong giang hồ, giữ chữ tín là chuyện quan trọng nhất. Hắn Lệnh Hồ Xung đã đáp ứng Dương huynh đệ, thì tương lai bất luận là núi đao hay biển lửa, cũng phải thực hiện nghiêm cẩn bằng được lời thề.

Nhưng ai ngờ… Đó chính là lần duy nhất hắn thất tín kiếp này.

Lần tiếp theo hắn nhìn thấy Phương sư huynh cùng Dương huynh đệ, là ba năm sau, trên đỉnh Hắc Mộc Nhai.

Lệnh Hồ Xung không thể nào nghĩ đến, người mặc một thân hồng y trước mắt hắn, người có mái tóc đen như mun, da dẻ trắng nõn, dung mạo lãnh diễm kia lại là, lại là vị Phương Bách – Phương sư huynh cao ngạo lạnh lùng năm ấy, hơn nữa… Hơn nữa y còn chính là Đông Phương Bất Bại?

Lệnh Hồ Xung trừng lớn hai mắt, cảm thấy thế giới quá rộng lớn kỳ ảo, không chuyện gì không thể. Hơn nữa hắn còn nghe nói Đông Phương Bất Bại sau khi tu tập 《 Quỳ Hoa Bảo Điển 》 còn có thể mang thai, lại càng thấy mình như lạc vào giấc mộng, nhìn bụng bầu hở ra kia của y, càng cảm thấy không thể tin nổi.

Nhưng thấy Đông Phương Bất Bại cùng Dương Liên Đình tay trong tay đứng chung một chỗ, vai kề vai, ân ái không dời, hắn lại cảm thấy hai người này quả nhiên rất xứng đôi, trong lòng kính nể.

Dương Liên Đình anh tuấn uy vũ, Đông Phương Bất Bại yêu mị lãnh ngạo, đúng là trời sinh một đôi.

Lệnh Hồ Xung nhớ tới chuyện vừa rồi ngoài hoa viên mình đã đáp ứng với Dương Liên Đình, rằng hôm nay hắn sẽ tuyệt không nhúng tay, không giúp bên nào cả. Nhưng khi thấy Nhậm Doanh Doanh gặp nguy hiểm, hắn vẫn không nhịn được ra tay tương trợ, vi phạm lời thề, trong lòng xấu hổ. Lại thấy hai người khí độ thản nhiên, chân thành nói chuyện, không hề giảo biện hay uy hiếp lợi dụng, trong lòng càng cảm thấy bất công.
『 Ta tuy luôn luôn tự xưng là danh môn chính phái, còn không bằng hai người này có gan làm có gan chịu, chuyện khác với thế tục bọn họ cũng chẳng xem vào mắt. Huống gì bọn họ nói cũng đúng lắm, Nhật Nguyệt Thần Giáo chẳng làm chuyện gì thương thiên hại lý. Nếu nói là chuyện giang hồ ân oán, đánh đánh giết giết, thì không chỉ mình Nhật Nguyệt Thần Giáo từng giết người, kể cả phái Hoa Sơn ta đây, cũng không phải hai bàn tay trong sạch? Đối mặt với kẻ thù ân oán, phái Hoa Sơn chưa từng nương tay. Chỉ là giang hồ này… giang hồ này… 』

Lệnh Hồ Xung kể từ khi cùng Điền Bá Quang giao hảo, lại từ Phong Thanh Dương học được Độc Cô Cửu Kiếm, nội thể chân khí phế đi võ công, lại quen biết thủ hạ của Nhậm Doanh Doanh là đám người Lam Phượng Hoàng, Tổ Thiên Thu, cảm thấy cái gọi là tà giáo, cũng không phải là loại người không việc ác nào không làm như trong tưởng tượng. Hơn nữa…

Hắn nhớ tới thái độ của sư phụ sư muội với hắn, nhớ tới mình bị người hiểu lầm, đuổi khỏi môn phái, thất lạc giang hồ, không khỏi trong lòng buồn khổ, lại âm thầm hâm mộ hai người Dương Liên Đình cùng Đông Phương Bất Bại.

Chỉ là tâm tư này tuyệt đối không thể biểu lộ. Nhậm Ngã Hành vô cùng cố chấp với chuyện Nhật Nguyệt Thần Giáo, lão còn là cha ruột của Nhậm Doanh Doanh, Lệnh Hồ Xung tuy có bất mãn, nhưng vẫn bất đắc dĩ đáp ứng sẽ lên Hắc Mộc Nhai tương trợ. Chỉ là lúc này bắt hắn sát chiêu với hai người kia, hắn không thể nào làm được.

『 Ta cùng Doanh Doanh tuy lưỡng tình tương duyệt, nhưng vẫn còn ràng buộc nhiều lắm, còn không bằng Dương huynh đệ cùng Đông Phương giáo tự do tự tại. Hôm nay nếu có thể, ta còn muốn bảo hộ một nhà ba người bọn hắn bình an rời đi nữa là.』

Lệnh Hồ Xung nhìn một nhà ba người đồng tâm hiệp lực địa trước mắt, ngầm hạ quyết tâm.

Ai ngờ người tính không bằng trời tính. Đột nhiên nhảy ra một Thôi Nguyệt Đào khiến hình thế đại biến.

Chính lúc Thôi Nguyệt Đào ném ra trái pháo kia, Lệnh Hồ Xung trong lòng đại kinh, chỉ kịp chạy đến ôm chặt lấy Nhậm Doanh Doanh.

Trước mắt đột nhiên sáng loá, thoáng như thần nhân đến trái đất, tiếp theo đó là một tiếng nổ thật lớn dội vào tai, rồi xung quanh bỗng trở nên đen kịt, thần trí giống như bị cuốn vào một mảnh hư vô.

Một khắc cuối cùng trước khi mất đi ý thức, Lệnh Hồ Xung ôm chặt Nhậm Doanh Doanh, đáy lòng toát ra một câu: “Nếu tương lai ta cùng Doanh Doanh có con, bất luận nó là nam hay nữ, nếu như cũng có thể thông minh khả ái như nữ nhi nhà Dương huynh đệ với Đông Phương giáo chủ thì thật tốt.”

Sau đại biến tại Hắc Mộc Nhai, Lệnh Hồ Xung cùng Nhậm Doanh Doanh bình an vô sự. Tuy không biết phát sinh chuyện gì, nhưng tận đáy lòng hắn có một loại cảm giác, chuyện xảy ra cùng Dương Liên Đình nhất định có quan hệ.

Xem ra hai người không thể chỉ là người thường.

Lệnh Hồ Xung không tin hai người chỉ vì vậy mà chết trên Hắc Mộc Nhai. Hắn thấy Nhậm Ngã Hành đoạt về giáo chủ vị, dáng vẻ xuân phong đắc ý, cảm thấy không vui lắm, không muốn nhìn nữa, cho nên ngày thứ hai liền tìm một lý do xuống núi. Nhậm Doanh Doanh tự nhiên cũng theo cùng.

Lần nữa thấy người nọ, là hơn nửa năm sau, tại sơn động sau núi Hoa Sơn.

Lệnh Hồ Xung không ngờ Đông Phương Bất Bại lại đột nhiên xuất hiện trước mắt, không khỏi kinh ngạc.

Thấy bụng y bằng phẳng, phong thái vô tư, liền nghĩ y nhất định đã sinh hài tử ra rồi. Hơn nữa thấy mi mục y phong tư càng mãnh liệt, khí thế quanh thân càng trác tuyệt, liền đoán chỉ sợ võ công của y lại tiến thêm một bậc.

Lúc đó hắn đối với 《 Quỳ Hoa Bảo Điển 》 không có hiểu biết, sau này thấy nó thần kỳ khó đoán, lại có thể khiến Đông Phương Bất Bại cam nguyện tự cung, biến thành một nữ tử, còn sinh hạ hai hài tử (hắn còn chưa biết Đông Phương Bất Bại sinh một đôi song sinh), thần uy vô cùng, trong lòng rất thán phục.

Đột nhiên hắn nhớ tới 《 Tịch Tà Kiếm Phổ 》 cùng nguồn gốc với 《 Quỳ Hoa Bảo Điển 》, giang hồ đồn rằng cũng phải tự cung luyện khí, không khỏi có chút chấn động, nhìn về phía Lâm Bình Chi bất tỉnh trên mặt đất cùng『 sư phụ 』 Nhạc Bất Quần trước mắt.

Bọn hắn… Bọn hắn cũng tự cung rồi…

Thế thì sư nương cùng tiểu sư muội…

Lệnh Hồ Xung còn đương giật mình, Đông Phương Bất Bại đã đánh bại Nhạc Bất Quần, mà Lâm Bình Chi đột nhiên bạo khởi, bật dậy một kiếm giết Nhạc Bất Quần.

Lệnh Hồ Xung thấy sư phụ chết ngay trước mắt, trong đầu một trận mờ mịt.

Hắn bừng tỉnh hoảng hốt mang theo Nhậm Doanh Doanh bái biệt với Đông Phương Bất Bại, thấy y hồng y phiêu phiêu, lạnh nhạt rời đi, đột nhiên trong lòng sinh ra một loại dự cảm.

Có lẽ lần này là lần cuối cùng được thấy người này trên giang hồ. Sau này sợ rằng sẽ không bao giờ còn thấy được thân ảnh của Đông Phương Bất Bại nữa.

Không biết vì sao, nghĩ vậy hắn lại có cảm giác mất mát.

Người phong hoa tuyệt đại như thế, ngạo nghễ giữa quần hùng như thế, trước sau cả ngàn năm trên giang hồ cũng chưa chắc có người thứ hai.


Hết chương 81 – A.

Edit: Robin

Content Protection by DMCA.com

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: