[NT] Phượng Hoàng Thác: Thế Giá Khí Phi – Chương 36

36. Thái hậu

phuong-hoang-thac-the-gia-khi-phi-by-cuclaccung.com
Một đám người khí thế hùng hổ kéo đến bãi săn hoàng gia, vốn tính toán ở chỗ này ngây ngốc mười ngày nửa tháng, nhưng hưng sư động chúng như thế chỉ được đến ba ngày, bởi vì Hoàng thái hậu cầu phúc xong, đã trở lại hoàng cung…

Một đám người lại hùng hùng hổ hổ quay lại kinh thành, mà Hoàng thượng còn lại là vạn phần buồn bực, hắn vốn có âm mưu bày trận mai phục ở bãi săn muốn giết chết Tuyết Thiên Ngạo, đáng tiếc còn chưa bắt đầu liền kết thúc, cũng may chuyện của Đông Phương Trữ Tâm xử lý tốt, nếu không hắn nhất định sẽ buồn bực muốn chết.

Thái hậu trở về cung đối với Đông Phương Trữ Tâm mà nói là chuyện bất lợi lớn nhất, nàng trong thời gian ngắn không thể rời khỏi hoàng thành.

Đông Phương Trữ Tâm cùng Tuyết Thiên Ngạo ra mắt Thái hậu một lần, Thái hậu là một lão nhân rất hiền lành phúc hậu, dĩ nhiên đây là vẻ ngoài bà bày cho người ta xem.

Đông Phương Trữ Tâm không nhìn sai, trong mắt Thái hậu có một tia sắc bén cùng chán ghét nàng. Đúng vậy, lúc nhìn nàng, ngoài mặt ôn hòa nhưng trong mắt lại có nồng đậm oán hận cùng chán ghét, không phải là đối với vết thương trên mặt nàng chán ghét, mà là nhằm vào thân phận của nàng, cụ thể nguyên nhân Đông Phương Trữ Tâm không hiểu, cũng không muốn hiểu, nàng chỉ mong đợi thật sớm rời đi cái hoàng cung này, ở hoàng cung không có ai bảo vệ thật quá nguy hiểm.

“Tuyết thân vương phi, Thái hậu nương nương tuyên gọi.” Đúng là chạy trời không khỏi nắng, Đông Phương Trữ Tâm nghe lời thái giám kia không chút lễ phép, gật đầu một cái rồi đứng dậy.

“Công công, xin cho phép Trữ Tâm đổi trang phục đã.” Đây là lễ nghi cơ bản nàng hiểu, nhưng thái giám truyền chỉ ngạo mạn kia không cho phép.

“Tuyết thân vương phi, Thái hậu nương nương mời ngươi lập tức đi ngay, cố ý nhắc nhở nô tài để cho nương nương ngài cứ vậy đi.” Thái giám gương mặt ngạo mạn, đồng thời mắt liếc về phía thị vệ ngoài cửa.

Thá hậu tuyên người còn mang theo thị vệ, ý này không cần nói cũng biết, Đông Phương Trữ Tâm không có quả ngọt ăn.

“Vâng, xin công công dẫn đường.” Chuyện gì phải đến sẽ đến, tránh cũng không tránh được, Đông Phương Trữ Tâm lẳng lặng theo sau.

“Hừ.” Thái giám ngạo mạn xoay người. “Một nữ nhân xấu xí dù có ăn mặc lộng lẫy, trang điểm thế nào cũng không thay đổi được, một nữ nhân bị hoàng thượng rũ bỏ, không phải chỉ là Tuyết thân vương phi thôi sao, Vương gia hắn không để ngươi vào trong mắt, còn vọng tưởng ra vẻ trước mặt chúng ta.”

Lời nói ác độc lại không cố kỵ Đông Phương Trữ Tâm cứ thể phách lối nói ra. Nàng tức giận nhưng chỉ có thể gắt gao cắn môi, siết chặt hai bàn tay.

Lý Minh Yên nói Đông Phương Trữ Tâm chỉ mang lại cho Tuyết Thiên Ngạo sỉ nhục, nhưng Tuyết Thiên Ngạo mang cho nàng cái gì đây? Một thân phận Tuyết thân vương phi để cho nàng lúng túng không thôi, một thân phận Tuyết thân vương phi để cho nàng chịu nhục nhã nhất thế gian.

Tuyết thân vương phi lại không bằng một thị nữ, thị nữ ít nhất còn có thể nghỉ ngơi đổi người, mà nàng? Có danh hiệu Tuyết thân vương phi, nhưng ngay cả một thái giám, một cung nữ cũng có thể dẫm lên đầu nàng…

Đối với nhục mạ của thái giám, Đông Phương Trữ Tâm thật muốn tiến lên cho hắn một cái tát, Tâm nàng làm người không phải nhu nhược, những người này khi dễ người cũng nên có mức độ.

“Mau chân lên, ta nói Vương phi nương nương ngươi chưa ăn cơm sao? Thái hậu nàng lão nhân gia ngài đang chờ ngươi đấy.”

Đông Phương Trữ Tâm chỉ đi sau hắn ba bước, vậy mà tên thái giám này lại mượn cớ phách lối, theo lý thân là thái giám hắn hẳn phải đi ở phía sau lưng Đông Phương Trữ Tâm mới phải, nhưng hắn lại ỷ vào là người bên cạnh Thái hậu không để nàng vào mắt, trực tiếp đem Đông Phương Trữ Tâm quy vào hàng hạ nữ.

Đông Phương Trữ Tâm không nói gì, chẳng qua là hơi tăng nhanh cước bộ, đi tới Loan Phượng điện của Thái Hậu.

“Ở chỗ này chờ, chúng ta đi bẩm báo.” Nói xong cũng để Đông Phương Trữ Tâm một mình ở ngoài cửa cung chờ, mà lúc này đang giữa trưa, cuối xuân mặt trời vẫn có mấy phần chói chang…

~~~~~~~~

Edit: Viên Viên Tròn Tròn

Beta: Robin

Content Protection by DMCA.com

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: