[NT] Phượng Hoàng Thác: Thế Giá Khí Phi – Chương 38

38. Mắt lạnh

phuong-hoang-thac-the-gia-khi-phi-by-cuclaccung.com
Tuyết Thiên Ngạo đi về phía Loan Phượng điện của Thái hậu, giống như không nhìn thấy Đông Phương Trữ Tâm mà thẳng hướng Hoàng thái hậu hành lễ.

“Nhi thần tham kiến mẫu hậu.” Cũng là chỉ cúi đầu chứ không quỳ xuống, đây chính là Tuyết Thiên Ngạo, cuồng vọng bất tuân, khó trách Hoàng thượng đối với hắn không yên lòng.

“Miễn lễ, Thiên Ngạo hôm nay thế nào lại rảnh rỗi đến thăm ai gia.” Đối với Đông Phương Trữ Tâm, Thái hậu tự động coi thường bỏ qua, người này Tuyết Thiên Ngạo đã không đề cập tới, Thái hậu cũng tuyệt không chủ động nói đến, nói sẽ lộ ra bà đuối lý, bà ta không thể để mình ở thế bị động.

Lúc này thì Tuyết Thiên Ngạo rốt cục không thể tiếp tục mặc kệ Đông Phương Trữ Tâm, phải quan tâm đến nàng mới đúng ý Thái hậu.

“Nhi thần nghe nói mẫu hậu tuyên Vương phi của nhi thần, nên tới xem có phải Vương phi nàng chọc mẫu hậu ngài tức giận rồi hay không.” Đông Phương Trữ Tâm đang bị thị vệ túm lấy bên cạnh Tuyết Thiên Ngạo tự động bỏ qua, giống như không nhìn thấy.

Thái hậu nhìn không ra bất kỳ tâm tình gì của Tuyết Thiên Ngạo, nói hắn là vì Đông Phương Trữ Tâm mà tới nhưng hắn lại không có một chút dáng vẻ quan tâm nào cả. Nếu như không phải thì hắn tới nơi này làm gì?

Thái hậu nghĩ không ra tâm tư của Tuyết Thiên Ngạo, tính toán thử dò xét một phen, mà kẻ bà ta dùng để dò xét không khéo lại chính là Đông Phương Trữ Tâm.

“Thiên Ngạo, Vương phi này của ngươi quá không hiểu lễ nghi, để cho ai gia thật tức giận, ai gia đang chuẩn bị giáo huấn nàng một chút cho nàng nhớ kỹ lễ nghi.” Bag muốn nhìn xem nữ nhân xấu xí này rốt cuộc có lọt vào mắt Tuyết Thiên Ngạo hay không.

“Đã như vậy, nhi thần cũng không quấy rầy mẫu hậu dạy dỗ Vương phi.” Tuyết Thiên Ngạo nghe vậy cũng không nói nhiều, mà đứng sang một bên, tựa hồ hắn chỉ tới xem náo nhiệt.

Tuyết Thiên Ngạo như vậy, Hoàng thái hậu lại càng không hiểu hắn đang suy nghĩ gì, bất quá bà cũng không ngại, không phải chỉ là đánh một nữ nhân xấu xí thôi sao? Nếu Tuyết Thiên Ngạo thực sự tức giận thì cũng không thể ngăn cản bà. Nói thế nào bà cũng đường đường là Thái hậu, đến lúc đó chụp lên đầu hắn cái mũ bất hiếu, đè chết hắn.

“Như thế, ai gia sẽ không khách khí. Tuyết thân vương phi hành lễ không tốt, chống đối ai gia, quần áo xốc xếch không hợp lễ nghi, người đâu, mang xuống đánh hai mươi đại bản.” Thái hậu vừa nói vừa quan sát sắc mặt Tuyết Thiên Ngạo, xác định hắn không có bất kỳ tâm tình gì, không hiểu sao cư nhiên lại lặng lẽ thở phào nhẹ nhõm.

Thị vệ đang đứng một bên nhìn tình huống cũng ngây ra, người này có phải dẫn đi không đây? Tuyết thân vương gia tự mình đến một chuyến cư nhiên không phải để cứu Vương phi à?

“Còn đứng ngây ra đó làm gì, không nhanh lên, không thấy Vương gia đang đợi Vương phi nương nương sao?” Thái giám mang Đông Phương Trữ Tâm đến Loan Phượng điện một bộ tiểu nhân đắc chí, Tuyết thân vương có lợi hại hơn nữa thì như thế nào, quyền thế lớn hơn nữa thì như thế nào, ở trước mặt Thái hậu nương nương còn không phải ngoan ngoãn nghe lời, Thái hậu chính là khi dễ hắn đánh vương phi của hắn ngay trước mặt, hắn cũng không thể nói gì được.

Thất vọng hoặc là thương tâm? Đông Phương Trữ Tâm tự hỏi mình, những tâm tình này nàng tự dặn mình không nên có, đối với Tuyết Thiên Ngạo nàng không nên ôm hy vọng, hắn hôm nay xuất hiện chỉ là đến hóng gió.

Hơn nữa coi như hắn xuất hiện thì thế nào, Tuyết Thiên Ngạo sẽ quan tâm nàng sống chết sao? Tuyết Thiên Ngạo sẽ quan tâm Đông Phương Trữ Tâm có thể bị thương hay không sao? Sẽ không, Tuyết Thiên Ngạo sẽ không…

Bị người kéo xuống, Đông Phương Trữ Tâm không có một tia phản kháng, chỉ lẳng lặng đi, ở ngoài điện Loan Phượng, Đông Phương Trữ Tâm bị đè xuống phạt trượng. Sỉ nhục, đau thương, trong lúc nhất thời tâm tình u ám muốn bao phủ Đông Phương Trữ Tâm, nàng muốn chạy trốn, rời xa địa phương khiến nàng thương tâm khó chịu, nhưng nàng bị gắt gao đè lại, bị người ra sức đánh, còn trượng phu của nàng ngồi trong phòng mắt lạnh bàng quan.

Nhìn nàng chịu nhục, nhìn nàng bị thương…

~~~~~~~~

Edit: Viên Viên Tròn Tròn

Beta: Robin

Content Protection by DMCA.com

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: